Nằm trong vùng gió mùa Đông Nam Á, cây chè tại Việt Nam có đầy đủ điều kiện thuật lợi để phát triển và trở thành cái nôi của việc trồng trà.
Khí hậu đất đai rất thích hợp với sinh trưởng cây trà , lượng nước mưa dồi dào 1700-2000 mm/năm, nhiệt độ 21-22,6 0C, ẩm độ không khí 80-85 %, đất đai trồng chè gồm 2 loại phiến thạch sét và bazan màu mỡ.
Giống trà bản địa gồm 2 giống Trung Du và Shan, làm được trà xanh và trà đen; đặc biệt giống trà Shan tuyết miền núi có búp nhiều lông tuyết trắng, được thị trường quốc tế rất ưa chuộng. Ngoài ra còn những giống trà tốt làm chè đen, trà xanh, trà ô long, nhập nội của Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, ấn Độ và Srilanka, Inđônêxia hay trà sạch tại Thái Nguyên.
Hiện nay, các loại trà Việt Nam bắt nguồn chủ yếu ở 3 vùng lớn, trà bắc ở Thái Nguyên, trà hương, trà ô long ở Bảo Lộc và và các loại trà Shan cổ thụ ở Tây Bắc.
Cái nôi của trà thế giới với các rừng trà nguyên sinh trên dãy núi Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, khắp các tỉnh tây bắc đều có trà ngon phẩm chất vượt trội bởi giống trà Shan núi, nổi tiếng nhất là trà Shan tuyết ở Hà Giang và trà cổ thụ núi Tà Xùa.
Thái Nguyên là vùng canh tác trà lớn nhất phía Bắc, nổi tiếng với các giống trà lá nhỏ, đặc sản là các loại trà sợi xoăn móc câu đậm đà hương vị….
Hãy truy cập CỬA HÀNG để tìm hiểu thêm về các sản phẩm trà của VietFarm.
Vietfarm- Tự hào nông sản Việt
© 2018 - Vietfarm.Org.vn
Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng |