CẬP NHẬT TIÊU CHUẨN TRỒNG TRỌT HỮU CƠ VIETFARM

Ngày 19 tháng 07 vừa qua, trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI) đã tổ chức thành công buổi Hội thảo “Giới thiệu Bộ tiêu chuẩn Vietfarm hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp". Sự kiện quan trọng này nhằm mục tiêu thúc đẩy nông nghiệp Việt Nam sản xuất với các giá trị bền vững về môi trường và đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng của thị trường quốc tế và trong nước.

Buổi hội thảo đã thu hút sự tham gia của 25 đại biểu, bao gồm các đối tác, thành viên cũ và mới của Bộ tiêu chuẩn Vietfarm. Trong phần đầu của buổi hội thảo, CDI đã giới thiệu bản cập nhật mới nhất của Bộ tiêu chuẩn Vietfarm. Điều đáng chú ý là phiên bản mới đã mở rộng phạm vi áp dụng từ trồng trọt sang cả trồng trọt và chăn nuôi hữu cơ, carbon thấp. Điều này thể hiện sự phát triển và đáp ứng linh hoạt hơn của Bộ tiêu chuẩn Vietfarm đối với các ngành nghề nông nghiệp khác nhau.

Nhờ buổi hội thảo này, đại diện của các hiệp hội, liên hiệp hợp tác xã, hợp tác xã và tổ hợp tác đã hiểu rõ hơn về nội dung, lợi ích và giá trị cốt lõi của tiêu chuẩn Vietfarm. Qua việc trao đổi và góp ý, họ đã cùng nhau xây dựng và hoàn thiện Bộ tiêu chuẩn, nhằm đạt được mục tiêu nâng cao chất lượng sản xuất nông nghiệp của Việt Nam và thích ứng với yêu cầu của thị trường quốc tế.

Tiếp theo, trong phần sau của buổi hội thảo, CDI cùng các đối tác của tiêu chuẩn Vietfarm đã tham gia thảo luận ý kiến và đóng góp bổ sung cho Bộ tiêu chuẩn mới. Sự tham gia đa dạng của các chuyên gia và đại diện từ các lĩnh vực khác nhau đã tạo nên môi trường thảo luận đa chiều, tận dụng sự hiểu biết chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn, nhằm hoàn thiện Bộ tiêu chuẩn Vietfarm một cách tốt nhất.

Dưới đây là danh sách những người tham gia thảo luận và góp ý tại sự kiện lần này:

1. Phó giáo sư – Tiến sĩ Mai Quang Vinh, đại diện Liên hiệp Hợp tác xã Kinh tế số Việt Nam: Với sự chuyên nghiệp và hiểu biết về lĩnh vực kinh tế số, ông Mai Quang Vinh đã đưa ra các gợi ý quan trọng để Vietfarm tận dụng công nghệ số trong quản lý sản xuất và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

2. Chị Nguyễn Thị Thu Liên, đại diện Hiệp hội thực phẩm Minh bạch: Chị Liên đã đưa ra những ý kiến quý giá về khía cạnh đảm bảo sự minh bạch và đáng tin cậy của các sản phẩm hữu cơ, giúp tăng cường lòng tin của người tiêu dùng.

3. Chị Đoàn Thanh Hằng, đại diện của Liên hiệp hợp tác xã Thái Nguyên: Với kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ, chị Hằng đã đưa ra những kiến nghị quan trọng về việc thiết lập mô hình nông nghiệp hữu cơ hiệu quả và bền vững.

4. Anh Bùi Xuân Sử, đại diện của Hợp tác xã Nhãn lồng Nễ Châu: Anh Sử đã góp phần đưa ra những ý tưởng sáng tạo để tăng cường giá trị thương hiệu và tiếp cận thị trường cho các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ từ Hợp tác xã Nhãn lồng Nễ Châu.

5. Tiến sĩ Vũ Văn Chất, đại diện của Viện Kinh tế Văn hóa Xã hội số: Tiến sĩ Vũ Văn Chất đã đưa ra các phân tích chuyên sâu về tầm quan trọng của việc áp dụng kinh tế số trong nâng cao hiệu quả sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm hữu cơ. 

6. Anh Nguyễn Nghĩa Vượng, giám đốc Công ty Công nghệ kỹ thuật số Vibook: Anh Vượng đã chia sẻ những giải pháp công nghệ tiên tiến để hỗ trợ các nhà nông trong việc quản lý và tối ưu hóa quy trình sản xuất nông nghiệp.

Chất lượng và tính bền vững của nông nghiệp là mục tiêu mà Bộ tiêu chuẩn Vietfarm hướng đến, và sự kiện này đã làm nổi bật ý thức và cam kết của cộng đồng nông nghiệp Việt Nam trong việc phát triển một nền nông nghiệp hiện đại, bền vững và đáp ứng yêu cầu của thị trường quốc tế. Qua việc hợp tác và thảo luận tích cực, hy vọng Bộ tiêu chuẩn Vietfarm sẽ ngày càng hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển bền vững cho nền nông nghiệp Việt Nam trong tương lai.

Để tham khảo Bộ tiêu chuẩn Trồng trọt Hữu cơ Vietfarm mới nhất, vui lòng truy cập: https://vietfarm.org.vn/he-thong-tieu-chuan/bo-tieu-chuan-vietfarm/

Vietfarm- Tự hào nông sản Việt

© 2018 - Vietfarm.Org.vn

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng