CÀ PHÊ

Hiện nay ở Việt Nam có 2 loại cà phê chính: Arabica và Robusta

Cà phê Robusta:

Độ cao sinh trưởng của cây cà phê Robusta chỉ trong tầm 0 – 800m, nên tương đối dễ trồng trọt. Nhưng nó yêu cầu lương mưa khá lớn 2200 – 3000mm, vì vậy cà phê Robusta chịu hạn rất kém. Ở Việt Nam, gần 90% diện tích cà phê được trồng là cà phê Robusta và Việt Nam là nước xuất khẩu Robusta lớn nhất thế giới.

Cà phê Robusta được trồng chủ yếu tại Tây Nguyên, chủ yếu tập trung vào năm tỉnh Tây Nguyên gồm Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông và Lâm Đồng. Một số tỉnh trung du như Đồng Nai và Vũng Tàu cũng có trồng cà phê robusta. Robusta ở đây được trồng trên độ cao khoảng 500m trên mực nước biển, Robusta ưa nắng hơn với nhiệt độ ưa thích từ 24 độ C tới 29 độ C, đặc trưng cao nguyên với lượng mưa trung bình trên 1.000mm/ năm.

Cà phê Arabica:

Cà phê Arabica thường được trồng ở độ cao từ 1000 đến 1600m. Trong hơn 500.000 ha trồng cà phê của cả nước, chỉ có khoảng 35.000 ha cà phê Arabica, tập trung chủ yếu ở Lâm Đồng, Thừa Thiên Huế. Quảng Trị, Nghệ An, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên,…

Cầu Đất ( Đà Lạt) là một trong những nơi trồng cà phê Arabica ngon nhất tại Việt Nam. Vùng đất này được gọi là " thiên đường Arabica" nhờ những " chỉ số vàng" như: độ cao 1500 m so với mặt nước biển, khí hậu ôn đới mát quanh năm, từ 5 đến 33 độ.

Ngoài ra còn có thể kể đến một số nơi trồng cà phê Arabica nổi tiếng như:
Cà phê Arabica của Hương Hóa, Quảng Trị với độ sinh trưởng từ 500m- 900m trên mực nước biển nên hạt khá mềm tạo nên vị chua tươi sáng hơn.

Ở phía Bắc, khí hậu lạnh cùng lượng mưa lớn, mùa khô không rõ rệt là những lợi thế giúp cho cà phê Arabica sinh trưởng và phát triển. Cà phê Arabica được trồng ở Sơn La, Điện Biên với độ cao dưới 1200m so với mặt nước biển khiến cà phê ở đây được cả thế giới ưa chuộng.

Hãy truy cập CỬA HÀNG của chúng tôi để tìm hiểu thêm về các sản phẩm cà phê của VietFarm.

Vietfarm- Tự hào nông sản Việt

© 2018 - Vietfarm.Org.vn

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng