Tổ hợp tác sản xuất chè sạch Mường Do – Thí điểm nâng cao chuỗi giá trị chè Shan tuyết thông qua chế biến và marketing sản phẩm

page-left: The sidebar does not exist or inactive

Luôn đau đáu nhiệm vụ giúp cộng đồng VietFarm, đặc biệt là các hộ sản xuất có thể nâng cao vị thế cạnh tranh, nâng cao thương hiệu của các nhà sản xuất, chế biến và phân phối, VietFarm với những bước đi đầu tiên đã luôn cố gắng không ngừng, không chỉ là hoàn thiện bộ tiêu chuẩn, mà còn là giới thiệu VietFarm một cách đầy đủ nhất đến từng hộ gia đình. Và Mường Do là một trong những tổ sản xuất thí điểm của VietFarm.

Mường Do là tổ sản xuất chè sạch được thí điểm nâng cao chuỗi giá trị chè Shan tuyết thông qua chế biến và marketing sản phẩm đến thị trường của VietFarm. Tổ hợp tác sản xuất chè sạch Mường Do được thành lập tháng 07/2017, gồm 15 hộ người Mường tại xã Mường Do, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Tổ có gần 3000 cây chè cổ, sản lượng khoảng 4 tấn tươi/năm. Mục tiêu thành lập nhóm, các thành viên trong tổ sản xuất muốn nâng cao giá trị cho cây chè trên 50 năm tuổi của họ, có thêm thu nhập cho gia đình.

Trong quá trình hợp tác, VietFarm đã cùng công ty Công bằng xanh họp bàn và đánh giá thực trạng sản xuất và thị trường tiêu thụ của cây chè Shan, để từ đó, rút ra được những nhu cầu về chè sach, thị hiếu của thị trường nhằm nâng cao quá trình sản xuất.

Hệ thống máy móc được VietFarm hỗ trợ để hoàn thiện khâu chế biến, hỗ trợ đóng gói, bao bì, marketing cho sản phẩm Sơn Trà. Một trong những sự kiện mới nhất là sự tham gia vào Hội chợ xúc tiến thương mại tháng 5 vừa qua, nhằm kết nối tổ sản xuất với các đơn vị mua bán, xuất khẩu..

Không chỉ dừng lại ở đó, VietFarm còn tổ chức những khóa tập huấn về chế biến chè cho 15 thành viên của tổ hợp tác. Các chuyên gia kỹ thuật đã hướng dẫn các hộ sản xuất 3 loại trà: trà vàng, trà xanh và trà đen. Cách làm mới này sẽ dùng đến 4,5 lá chè thay vì hái 1 tôm 2 lá và chỉ làm một loại chè mà hiệu quả đạt được lại cao hơn rất nhiều.

Hiện nay, các đơn vị trong tổ sản xuất Mường Đo đang tiếp tục sản xuất chè theo tiêu chuẩn VietFarm, đem lại những sản phẩm tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nâng cao giá trị chè, mang lại một thương hiệu tiềm năng cạnh tranh lớn và cải thiện đáng kể kinh tế của các hộ gia đình.

Đây là một số sản phẩm hiện nay của Mường Do, và các hộ sản xuất ở đây vẫn không ngừng tìm hiểu các loại sản phẩm mới, các cách chế biến hiệu quả hơn để từng bước phát triển thương hiệu chè Mường Do.

News

page-right: The sidebar does not exist or inactive

Vietfarm- Tự hào nông sản Việt

© 2018 - Vietfarm.Org.vn

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng