NÔNG NGHIỆP SẠCH: ĐÂU LÀ ĐỘNG LỰC CHO NGƯỜI DÂN VIỆT!

Ông Tây 20 năm làm NÔNG NGHIỆP SẠCH tại ĐBSCL đến nay hầu hết các khách sạn 5 sao đều sử dụng ít nhất một sản phẩm.

Theo tin tức nguồn cafef.vn 30 năm qua lại Việt Nam (từ năm 1990), 20 năm làm chủ doanh nghiệp tại Việt Nam (từ năm 2000), con đường mà ông Jean-Luc Voisin tạo nên, duy trì Les Vergers du Mekong – Vườn cây trái Cửu Long không hề bằng phẳng.

Nguồn internet: Ông Jean-Luc Voisin

Vài thập kỷ chu du khắc thế giới theo yêu cầu của công việc, ông muốn chọn điểm dừng chân để pháp triển nông nghiệp sạch. “Tôi đưa ra cho mình 7 sự lựa chọn: 2 quốc gia tại Mỹ Latinh, 2 quốc gia ở châu Phi và 3 đất nước tại Đông Nam Á. Khi cân nhắc các yếu tố, không chỉ là công việc hay sự nghiệp, mà là các yếu tố khác như việc giáo dục con cái, cơ sở vật chất, an ninh, tiềm năng thị trường… thì Việt Nam là điểm đến giành chiến thắng trong tôi” ông chia sẻ. Năm 1997, sau khi đi khảo sát các vùng miền Việt Nam, ông quyết định chọn vùng đồng bằng sông Cửu Long vì thấy trái cây rất ngon và đa dạng; hàng nghìn hộ nông dân đang tìm kiếm thị trường với mong muốn một cuộc sống khá giả hơn; Mặt khác, các khách sạn, resort cao cấp tại Việt Nam và trên thế giới đang mong muốn những sản phẩm như cà phê, nước ép trái cây… chất lượng cao hơn. Và ông thành lập Les Vergers du Mekong – Vườn cây trái Cửu Long vào năm 2002.

 

nong-nghiep-sach-2

nong-nghiep-sach-2

Nguồn internet : Một góc vườn Les Vergers du Mekong – Vườn cây trái Cửu Long

Bản thân ông và Les Vergers du Mekong gặp nhiều khó bởi dịch SARS năm 2003, vườn trái cây không có doanh thu nhưng ông vẫn tiếp tục kiên trì. Đến nay, họ có nhiều nhà máy tại, văn phòng, chi nhánh ở các tỉnh thành Việt Nam. Năm 2015, họ bắt đầu xuất khẩu đi châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc (các nước khó tính yêu cầu về nguồn gốc, chất lượng, quá tình trồng … phải chi tiết, rõ ràng), các quốc gia châu Á, Trung Đông và EU, các khách sạn string như Sofitelm Novotel, Victoria, Hyat, Intercontinental, Meridien, Victoria… và xuất khẩu được nhiều người tìm kiếm trên thế giới.

Đọc thêm: Nông nghiệp Việt Nam có thực sự làm giàu được ??

Vietfarm- Tự hào nông sản Việt

© 2018 - Vietfarm.Org.vn

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng